ซ่อมปั๊มน้ำ ติดตั้งตัวเช็ควาวล์ กันน้ำไหลย้อนกลับเข้าไปยังแทงค์น้ำและป้องกันน้ำจากปั๊มน้ำไหลออกนอกตัวบ้าน

เปลี่ยนลูกลอยแทงค์น้ำ ลูกลอยไฟฟ้าที่ใช้ควบคุมปั๊มน้ำให้เติมน้ำในแทงค์น้ำ ลักษณะการติดตั้งแทงค์น้ำแบบนี้จะติดตั้งอยู่บนตำแหน่งที่สูง เช่นบนดาดฟ้าหรือหอคอย ปั๊มน้ำไม่ทำงาน หรือ ทำงานน้ำล้นแล้วไม่ตัด สาเหตุเกิดจากการทำงานผิดพลาดของลูกลอยไฟฟ้า หรือว่าลูกลอยไฟฟ้าเสีย

เปลียนปั๊มน้ำ ประกอบท่อเข้ากับปั๊มน้ำ การเปลี่ยนปั๊มน้ำ หากปั๊มน้ำที่เปลี่ยนใหม่เป็นยี่ห้อเดียวกัน และรุ่นเดียวกัน หรือใกล้เคียงกัน แทบจะไม่ต้องต่อท่อหรือว่าทำอะไรเลย ถ้าอันเดิมติดตั้งไว้ดีแล้ว แค่ถอดน๊อตสี่ตัวก็เปลี่ยนตัวใหม่ได้แล้ว ถ้าต่างรุ่นหรือ ตัวเดิมที่ตัดไม่ไม่ดี ก็จำเป็นที่จะต้องตัดต่อท่อ และใส่เกลี่ยวใหม่

รับซ่อมปั๊มน้ำนอกสถานที่ บริการตรวจเช็คและซ่อมแซมพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ถึงที่บ้าน บริการรับซ่อมปั๊มน้ำขนาดเล็ก ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปั๊มน้ำอัตโนมัติ ขนาดที่นิยมติดตั้งโดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 100 วัตต์ ไปจนถึง 750 วัตต์ หรือที่เรียกทั่วๆไปว่า 1 แรงม้า หลักการทำงานโดยทั่วๆไปแล้วจะคล้ายๆกัน คือเมื่อเปิดก๊อกน้ำปั๊มน้ำก็จะทำงาน และจะหยุดเมื่อปิดก๊อกน้ำ จะมีการหน่วงเวลาเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับปั๊มน้ำแต่ละรุ่น

บริการย้ายปั๊มน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง หรือย้ายภายในบ้าน หรือแค่ย้ายยกให้สูงขึ้นเพื่อหรีน้ำท่วม งานเล็กหรืองานใหญ่เราก็บริการทั้งหมดเลยนะครับ เมื่อติดตั้งเสร็จจะทดลองให้เจ้าของบ้านทดสอบโดยการใช้งานตามจุดต่างๆภายในบ้านทดสอบความแรงของน้ำ และการหยุดทำงานเมื่อไม่ใช้น้ำ และปั๊มน้ำจะต้องไม่ทำงานเลย ถ้าไม่มีการใช้น้ำ ถ้าปั๊มน้ำทำงานแสดงว่ามีน้ำรั่วที่ไหนสักแห่ง

เปลี่ยนลูกลอยปั๊มน้ำ กรณีที่ ติดตั้งลูกลอยในแทงค์น้ำที่สูบน้ำออกจากแทงค์น้ำ การติดตั้งลักษณะนี้ ก็เพื่อป้องกันปั๊มน้ำเดินเปล่า คือปั๊มน้ำทำงานโดยที่แทงค์น้ำไม่มีน้ำ หากปั๊มน้ำทำงานโดยที่ไม่มีน้ำแล้ว ปั๊มน้ำจะไม่ตัดการทำงานเลย ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดใช้น้ำก็ตาม ปั๊มน้ำจะเกิดความร้อน บางรุ่นปั๊มน้ำจะไหม้และใช้งานไม่ได้เลย สำหรับบางรุ่นที่มีอุปกรณ์ป้องกันในตัวปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำก็จะหยุดทำงานอัตโนมัติถ้าดูดน้ำไม่ขึ้น (ศึกษาคู่มือปั๊มน้ำประกอบตอนติดตั้ง)

บริการตรวจเช็คท่อน้ำประปารั่วพร้อมซ่อมแซมจุดรั่วของท่อประปา การตรวจเช็คท่อน้ำรั่วภายในบ้านพัก ที่อยู่อาศัยน้ำ จะต้องมีการงดการใช้น้ำเป็นการชั่วคราวและที่สำคัญเสียงจะต้องไม่มีเสียงดีงรบกวนบริเวณที่ทำการตรวจเช็ค ฝนจะต้องไม่ตกถ้าหากฝนตก จะตรวจเช็คไม่ได้เลย ช่างจะให้เครื่องมือในกาารตรวจเช็คท่อน้ำรั่วด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ถ้าไม่มีเสียงรบกวนค่าความแม่นยำจะค่อนข้างสูง และง่ายต่อการซ่อมแซม

ซ่อมแซมปั๊มน้ำ เปลี่ยนหัวออโต้ ปั๊มน้ำชนิดนี้จะแยกเป็นสองส่วนที่เข้าใจง่ายๆเลยนะครับ ส่วนแรกจะเป็นมอเตอร์ปั๊มน้ำ ซึ่งถ้ามีเฉพาะส่วนนี้ก็สามารถปั๊มน้ำใช้งานได้แล้ว เพียงแต่ว่าไม่เป็นอัตโนมัติเท่านั้น ส่วนที่สองคือหัวออโต้ ส่วนนี้จะเป็นตัวสั่งให้ปั๊มทำงานหรือหยุดทำงาน แบบอัตโนมัติ ตามการใช้งานของปั๊มน้ำ เมื่อเปิดน้ำแรงดันในท่อลด ปั๊มก็จะทำงาน เมื่อปิดน้ำ แรงดันสูงขึ้นก็จะสั่งให้ปั๊มหยุดทำงาน แต่ตัวนี้เมื่อปั๊มน้ำดูดน้ำไม่ขึ้นหรือไม่มีน้ำ ปั๊มก็จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายแก่ปั๊มน้ำ จนกว่าจะมีการแก้ไขหรือน้ำเข้ามาที่ปั๊มน้ำ

บริการรับเปลี่ยนปั๊มน้ำ ถ้าการเปลี่ยนปั๊มน้ำเป็นปั๊มน้ำยี่ห้อเดิมและรุ่นเดิม หรือรุ่นที่ใกล้เคียงรุ่นเดิม จะง่ายต่อการเปลี่ยนเป็นอย่างมาก เจ้าของบ้านเองสามารถเปลี่ยนได้เองเลยครับ ถ้าหากว่าเป็นรุ่นใกล้เคียงกัน ไม่ต้องตัดต่อท่อเลย ถ้าต่างรุ่นแล้วจะต้องทำการต่อท่อใหม่ ถ้าไม่มีความรู้ความชำนาญแล้ว ควรจะให้ช่างทำการเปลี่ยนให้ดีกว่า ช่างจะได้ตรวจเช็คและทดสอบให้ด้วยว่าปั๊มตัวที่เสียนั้น เสียเพราะการติดตั้งหรือเปล่า หรือว่าเสียที่ตัวของปั๊มน้ำไม่เกี่ยวกับการติดตั้ง ถ้าเป็นการเสียเกิดจากการติดตั้ง ถ้าเปลี่ยนตัวใหม่ เมื่อใช้ไปสักพักก็จะเสียเหมือเดิม ดังนั้นควรจะแก้ให้ถูกจุด

บริการตววจเช็คลูกลอยไฟฟ้า ลูกลอยควบคุมปั๊มน้ำ เมื่อปั๊มน้ำทำงานไม่เป็นปกติ หรือว่าทำงานไม่เป็นไปตามที่เราออกแบบไว้ สาเหตุอาจมาจากลูกลอยไฟฟ้าก็เป็นไปได้นะครับ ลูกลอยไฟฟ้านั้นเป็นตัวกำหนดระดับน้ำ แต่ว่าจะสั่งให้ปั๊มน้ำทำงาน หรือว่าสั่งให้ปั๊มน้ำหยุดทำงาน เมื่อระดับน้เพิ่มขึ้นถึงระดับที่ตั้งไว้

ย้ายปั๊มน้ำ การติดตั้งปั๊มน้ำลักษณะยกสูงแบบนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยง ในกรณีเกิดน้ำท่วมบ่อยๆ ยกเครื่องให้พ้นระดับน้ำที่เคยท่วมถึง เก็บสายไฟฟ้า เต้ารับเบรคเกอร์ติดตั้งในที่สูง แบบนี้ก็ปลอดภัยสำหรับการติดตั้งปั๊มน้ำในพื้นที่น้ำท่วมได้แล้ว

บริการเปลี่ยนปั๊มน้ำ ติดตั้งปั๊มน้ำตัวใหม่แทนตัวเดิมที่เสีย บริการตั้ดตั้งแบบทำงานเป็นอัตโนมัติระหว่างน้ำประปาเข้าบ้านตรง และปั๊มน้ำทำงานร่วมด้วย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาเปิดปิดวาวล์เพื่อใช้งาน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันปั๊มน้ำทำงานโดยไม่มีน้ำ